Ban Phụ Nữ

BAN PHỤ NỮ HỘI THÁNH TIN LÀNH AUSTIN

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH:

Vào cuối năm 1989, khoảng 4,5 chị em cùng nhau nhóm họp tại nhà riêng, chủ yếu để tôn vinh, thờ phượng Chúa và cầu nguyện cho công viêc nhà Chúa. Tháng 6/1991 Hội Thánh chính thức được thành lập và đầu năm 1992 Ban Phụ Nữ được bà Mục Sư Nguyễn Tấn Cảnh bắt đầu dìu dắt, hướng dẫn trong các sinh hoạt, học tập. Tháng 6/2006, Chúa đưa Mục Sư Huỳnh Văn Linh và gia đình đến Austin, và Bà Mục Sư Huỳnh Văn Linh tiếp nối công tác cố vấn Ban Phụ Nữ cho đến nay.

Qua nhiều năm, dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh, Hội Thánh của Chúa đã lớn lên từng bước cùng với sự trưởng thành của các chị em Phụ nữ trong Chúa. Hiện nay Ban phụ nữ có khoảng 15-20 chị em trung tín trong các buổi nhóm họp và sinh hoạt.

 

SINH HOẠT:

Nhìn lại những năm qua, Chúa đã ban phước thật nhiều trên Ban Phụ Nữ. Trong thời giờ sinh hoạt của Ban vào tuần thứ ba của mỗi tháng, các chị em không những được cơ hội để học lời Chúa, đố kinh thánh, mà còn là thời gian để gần gũi, thông công, nâng đỡ, và khích lệ nhau trong đức tin. Một số chị em trung tín trong những buổi cầu nguyện tối và sáng Thứ Tư, sáng Thứ Bảy. Những nan đề của Hội Thánh và đặc biệt là những hoàn cảnh đau ốm, khó khăn, hay đơn chiếc cần sự giúp đỡ của các thân tín hữu đều được quan tâm cầu nguyện thay.

Cám ơn Chúa vì Ngài đã đặt để tình yêu của Ngài trong lòng con cái Ngài. Các chị em đã sốt sắng góp phần trong công tác chứng đạo vào mỗi cuối tuần tại những khu chợ Việt Nam. Bên cạnh đó việc chăm sóc, thăm viếng cũng được thường xuyên thực hiện. Ngoài ra vào tháng 10 mỗi năm, mọi người lại dốc lòng cầu nguyện và tích cực mời thân hữu, tìm kiếm linh hồn lạc mất cho chương trình truyền giảng của Hội Thánh.

Một số chị em dành thời gian khuyến khích nhau tham gia khóa thần học mở rộng “ Cuộc đời Chúa Cứu Thế Jêsus”.

Hằng năm vào những dịp hè, Ban Phụ Nữ cũng có những cơ hội đi pinic với các thành viên trong Hội Thánh, thăm viếng và thông công với Ban Phụ Nữ của các Hội Thánh bạn. Đặc biệt là Trại Gia Đình hang năm  là cơ hội để các chị em trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hầu viêc Chúa, đồng thời là dịp tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi và sinh hoạt giữa các thành viên với nhau.

Các chị cũng dùng tài năng khéo léo từ Chúa ban cho vào công việc trang trí, chăm sóc phòng thờ phượng, và nấu những bữa ăn vào mỗi ngày Chủ Nhật để yểm trợ vào việc thông công của Hội Thánh. Những dịp Thánh Kinh Hè của các lớp Thanh Thiếu Niên,Nhi Đồng các chị cũng sốt sắng dự phần trong ban Ẩm thực, tiếp tân, hoặc ban phục vụ.

 

CẦU NGUYỆN:

Ban Phụ Nữ Hội Thánh Tin Lành Austin có được kết quả ngày hôm nay là do bởi ơn thương xót của Chúa và sự quan tâm gây dựng, của các vị Mục Sư, các anh chị em xa gần. Chúng tôi ước ao và dâng lời cầu Nguyện lên Chúa Ba Ngôi toàn năng để các chị em trong Ban có cơ hội nhóm họp với nhau thường xuyên hơn, đông đủ hơn; phục vụ và hầu việc Chúa tích cực  hơn với tinh thần yêu thương, xẻ chia và đoàn kết trong thời gian sắp tới. Chúng tôi cũng hoan nghênh và tha thiết chào đón các Quý Bà, Quý Chị Em gia nhập Đại Gia Đình Phụ Nữ Hội Thánh Tin Lành Austin. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận niềm vui, sự sống, mạch tình yêu từ Đức Chúa Trời; và Quý vị sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn với những ơn phước Chúa ban cho. Amen.

Ban Phụ Nữ